Bảo Yên: Gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2022)
Lượt xem: 973
CTTĐT - Chiều ngày 11/10, Huyện Bảo Yên tổ chức hội nghị gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004- 13/10/2022) với mong muốn được lắng nghe các ý kiến chia sẻ, đóng góp cũng như kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động xây dựng, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn

Quang cảnh hội nghị.

Trong những năm qua, huyện Bảo Yên cùng với cộng đồng doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là đợt bùng phát dịch Covid-19 trên địa bàn kéo dài từ trước tết Nguyên đán đến hết tháng 4 năm 2022, chính sách biên mậu khi Trung Quốc thực hiện chính sách “Zero Covid”, bên cạnh đó là tình hình chiến sự giữa một số quốc gia trên thế giới đã ảnh hưởng đến giá cả thị trường, đặc biệt là mặt hàng xăng, dầu; các mặt hàng xuất khẩu nông sản, dịch vụ, du lịch… đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh. Theo số liệu thống kê, hiện nay trên địa bàn huyện có gần 120 doanh nghiệp (lớn, nhỏ), Hợp tác xã, trong đó có khoảng 2/3 số Doanh nghiệp, Hợp tác xã duy trì hoạt động, kinh doanh tốt.

Cùng với sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự đoàn kết, nỗ lực, tinh thần sẻ chia, hỗ trợ lẫn nhau của các doanh nghiệp, Hợp tác xã, các hộ kinh doanh huyện Bảo Yên cơ bản đã vượt qua khó khăn, đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng kinh tế của huyện. 9 tháng đầu năm 2022 tình hình kinh tế - xã hội huyện Bảo Yên tiếp tục duy trì đà phục hồi tăng trưởng, hầu hết các ngành, lĩnh vực đều đạt kết quả khá, nhiều chỉ tiêu tăng so với cùng kỳ như: Sản xuất nông, lâm nghiệp và thuỷ sản cơ bản ổn định, hoạt động kinh doanh thương mại - dịch vụ sôi động, tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục được kiểm soát tốt, chất lượng hoạt động văn hóa - xã hội được nâng lên; các chế độ, chính sách an sinh xã hội, hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa được thực hiện đầy đủ, kịp thời; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế phát triển. Tính đến 30/9/2022, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đạt: 125,54/172,300 tỷ đồng, đạt 73% dự toán tỉnh giao, dự kiến hết năm 2022 tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 195 tỷ đồng. Tổng kế hoạch vốn đầu tư công được giao, phân bổ chi tiết là: 503.087 triệu đồng (127 công trình). Tổng số giải ngân: 257,5/658,8 tỷ đồng bằng 39% kế hoạch giao, số còn lại chưa giải ngân là 401,6 tỷ đồng; 41/55 chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao, đạt trên 70 % (trong đó 27/55 chỉ tiêu đã hoàn thành và vượt kế hoạch).

Đại diện Công ty, Doanh nghiệp nêu ý kiến

Đại diện Hợp tác xã mây, tre đan xã Nghĩa Đô phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, phát biểu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như chia sẻ những thuận lợi cũng như khó khăn, vướng mắc liên quan đến ngành, lĩnh vực đang thực hiện.

Các ý kiến, kiến nghị, đề xuất đã được các đồng chí lãnh đạo huyện Bảo Yên, các phòng, ban chuyên môn tiếp thu, tổng hợp các kiến nghị, đề xuất của các đại biểu để đề xuất với cấp có thẩm quyền ban hành các cơ chế, chính sách cũng như tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, tháo gỡ khó khăn, khơi tăng nguồn lực, hỗ trợ Doanh nghiệp phát triển.

Lãnh đạo các phòng, ban của huyện giải đáp những đề xuất, kiến nghị của Doanh nghiệp, hợp tác xã

Thời gian tới, huyện bảo Yên sẽ tiếp tục tích cực hơn nữa trong đổi mới tư duy, mà trước hết là tư duy kinh tế, coi Doanh nghiệp là một trong những trụ cột trọng tâm để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; ưu tiên tháo gỡ khó khăn cho Doanh nghiệp, tạo điều kiện để doanh nghiệp khôi phục và phát triển sản xuất, kinh doanh, lấy lại đà tăng trưởng trong tình hình mới; tiếp tục đẩy mạnh tiến độ giải ngân kế hoạch vốn, công tác chuẩn bị đầu tư năm 2022 trên địa bàn huyện, đặc biệt đối với nguồn vốn thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia; đề xuất cơ chế chính sách thu hút Doanh nghiệp lớn, nhà đầu tư lớn đến đầu tư và phát triển tại huyện. Trong giai đoạn 2022 - 2025, huyện tích cực, chủ động chỉ đạo các ngành, các địa phương tổ chức rà soát, tổng hợp danh sách các dự án dự kiến thu hút đầu tư để báo cáo tỉnh làm căn cứ kêu gọi đầu tư. Cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò của cá nhân doanh nghiệp trong cộng đồng; Chủ động tháo dỡ các khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải; Đoàn kết cộng đồng các doanh nghiệp trong và ngoài huyện, chia sẻ khó khăn, cùng nhanh phát triển và đi lên.

Huyện Bảo Yên hy vọng đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân luôn đồng hành, sát cánh cùng với huyện, tích cực góp công, hiến kế, xây dựng đội ngũ ngày càng lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng, hoạt động hiệu quả để cùng với cấp ủy, chính quyền huyện quyết tâm phấn đấu đưa Bảo Yên sớm trở thành huyện phát triển khá của tỉnh Lào Cai và huyện đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2025.

Bích Quyên
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 26
 • Hôm nay: 2,242
 • Trong tuần: 29,252
 • Tất cả: 69,745,576
Đăng nhập