Khai trương Cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Lào Cai
Lượt xem: 514
CTTĐT - Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2022 và hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia; chiều ngày 13/10, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức khai trương Cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Lào Cai tại địa chỉ: https://htdn.laocai.gov.vn.

Dự buổi khai trương có đồng chí Hoàng Quang Phòng, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối cơ quan - doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nhân, đại diện doanh nghiệp trong tỉnh.

Giao diện Cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Lào Cai.

Với tầm nhìn chiến lược và định hướng cụ thể, biến sự bị động của chính quyền sang chủ động trong hỗ trợ doanh nghiệp; UBND tỉnh Lào Cai đã quyết liệt trong việc triển khai Kế hoạch xây dựng Cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp. Theo đó UBND tỉnh trực tiếp triển khai các cuộc họp, đặt đề bài và giao cho đơn vị tư vấn phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư xây dựng Cổng nhằm tạo ra môi trường tương tác hai chiều giữa doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước với mục tiêu: Đơn giản, thuận tiện cho doanh nghiệp khi trao đổi với chính quyền cùng 1 điểm chạm duy nhất là Cổng thông tin; công khai, minh bạch quá trình xử lý của các cơ quan quản lý nhà nước đối với kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình triển khai dự án đầu tư, hoạt động kinh doanh; tăng cường sự chủ động của UBND tỉnh trong việc hỗ trợ doanh nghiệp qua việc giám sát, đôn đốc các sở, ban, ngành liên quan giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính, các kiến nghị của doanh nghiệp...

Thực hiện nhiệm vụ đặt ra, đơn vị tư vấn đã huy động nguồn lực gồm các chuyên gia công nghệ thông tin làm việc trong thời gian 6 tháng, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để thống nhất quy trình đưa lên môi trường số và sử dụng thử nghiệm. Cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Lào Cai đã hoàn thành và chính thức đưa vào sử dụng từ tháng 10/2022. Biến chủ trương, định hướng thành kết quả trong thực tiễn, sau hơn 1 năm xây dựng và phát triển, Cổng thông tin đã hoàn thành đầy đủ các mục tiêu trong hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký, tương tác thông tin với chính quyền. Nguồn dữ liệu được đồng bộ từ phần mềm Quản lý văn bản điều hành ioffice và hệ thống theo dõi tiến độ chỉ đạo đang triển khai trên địa bàn tỉnh giúp chuyên viên các sở, ban, ngành thực hiện nhiệm vụ, hồ sơ quản lý khoa học, bài bản.

Đồng chí Phan Trung Bá, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư giới thiệu về Cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Lào Cai.

Với nhiều tính năng, Cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp sau khi được chính thức đưa vào sử dụng sẽ là “cầu nối” giúp cho số hóa quy trình xúc tiến đầu tư vào các dự án tỉnh Lào Cai, số hóa quy trình hỗ trợ đầu tư cho các doanh nghiệp trong và tỉnh, vốn đầu tư các dự án tại Lào Cai. Lộ trình triển khai trong quý I/2023, Cổng thông tin sẽ số hóa toàn bộ các dự án hiện hành để đưa lên phần mềm; giúp cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp triển khai đầy đủ các quy trình, nhiệm vụ liên quan đến chủ trương đầu tư dự án. Qúy II/2023, Cổng thông tin sẽ hoàn thiện, phát triển ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động thông minh; đơn giản hóa việc gửi, theo dõi quá trình giải quyết kiến nghị và tích hợp, liên thông với một số ứng dụng, phần mềm.

Lãnh đạo tỉnh, VCCI, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh nhấn nút khai trương Cng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Lào Cai.

Tại lễ khai trương, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Việc đưa vào hoạt động Cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Lào Cai thể hiện sự cầu thị lắng nghe, quan tâm của chính quyền tỉnh đối với các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư đã, đang và sẽ có những đóng góp cho Lào Cai. Với việc ứng dụng chuyển đổi số thì Cổng thông tin sẽ có sự tương tác trực tiếp, hiệu quả giữa doanh nghiệp với chính quyền đảm bảo công khai, minh bạch trong hoạt động đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh Lào Cai./.

Thanh Huyền
 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 34
 • Hôm nay: 2,293
 • Trong tuần: 29,303
 • Tất cả: 69,745,627
Đăng nhập